Đảng bộ Sở Y tế đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Những năm qua, với sự đoàn kết, thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo từ Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ đến các Chi bộ, Đảng bộ bộ phận, đơn vị trực thuộc, ngành Y tế Bắc Ninh đã phát sức mạnh nội sinh, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Dù ở lĩnh vực y tế dự phòng hay khám chữa bệnh, các hoạt động chuyên môn, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ trong tỉnh đều nỗ lực thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”, tận tâm, tận tuỵ với công việc bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Trong giai đoạn “nước sôi, lửa bỏng” xảy ra dịch bệnh, điển hình là dịch COVID-19, cán bộ, đảng viên ngành Y tế luôn thể hiện rõ vai trò xung kích, đi đầu.

Nhiệm kỳ 2015-2020 đánh dấu sự đổi mới tích cực của ngành Y tế Bắc Ninh và ở bất kỳ mặt hoạt động nào cũng có vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng. Đảng ủy Sở Y tế chỉ đạo triển khai học tập Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và chuyên đề hàng năm gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) và các Quy định của Ban Bí thư, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII về quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp. Bộ phận giúp việc của Đảng ủy tích cực đôn đốc, kiểm tra, thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề hàng năm, qua đó tạo được chuyển biến tích cực trong thực hiện nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng.

Các Cấp ủy tổ chức cho 100% đảng viên viết bản đăng ký làm theo, gắn với rèn luyện đảng viên, làm cơ sở tiến hành đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên. Hàng năm các cơ quan, đơn vị thực hiện rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ của cán bộ, đảng viên phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, bảo đảm ngắn gọn dễ nhớ, dễ thực hiện và được niêm yết công khai tại trụ sở để cán bộ, đảng viên và nhân dân theo dõi, giám sát việc thực hiện. Tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề dư luận xã hội bức xúc thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Sở Y tế, giải quyết kịp thời đơn thư, ý kiến kiến nghị của cán bộ, đảng viên...

 

 Cán bộ Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Ninh hướng dẫn người dân đeo khẩu trang và sát khuẩn tay để phòng dịch COVID-19.

 

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ Sở Y tế đạt được những kết quả thiết thực. Có nhiều cách làm hay, sáng tạo, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên tham gia bằng những việc làm cụ thể, gần gũi, đời thường nhưng có tác động mạnh mẽ. Nhiều gương người tốt - việc tốt được khen thưởng, tạo sức lan tỏa trong toàn Đảng bộ, động viên, cổ vũ tinh thần của cán bộ, đảng viên, đẩy mạnh phong trào thi đua làm theo tấm gương của Bác, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Có thể nói, năm 2020 là một năm đáng nhớ với ngành Y tế Bắc Ninh. Dường như không có khoảng lặng cho một tập thể lớn với hơn 4.000 cán bộ, y bác sĩ kể từ những ngày giáp Tết Canh Tý khi dịch COVID-19 xâm nhập và lây lan trong cả nước. Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Chống dịch như chống giặc”, cùng với nhân dân trong tỉnh, lực lượng cán bộ y tế Bắc Ninh gương mẫu sẵn sàng chạy đua, trực dịch 24/24 giờ, tận dụng được những khoảng “thời gian vàng”, phản ứng nhanh chóng và áp dụng hiệu quả nhiều biện pháp góp phần khống chế dịch bệnh.

Không thể đong đếm được thời gian hay công sức và khối lượng công việc mà lực lượng cán bộ, y bác sĩ ngành Y tế thực hiện để giữ được “thế trận” an toàn trong cuộc chiến chống “giặc” COVID-19. Hiện nay, cùng với cả nước, Y tế Bắc Ninh đang bước vào giai đoạn thứ 2 chống dịch COVID-19. Song song với nhiệm vụ thường xuyên là khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, công tác phòng, chống dịch một lần nữa được tái “kích hoạt” với sự tham gia của cả hệ thống chính trị. Sẽ là một chặng đường dài với cả những hiểm nguy và khó khăn phía trước, luôn cần nêu cao tinh thần quyết chiến, quyết thắng. Tin rằng với những bài học kinh nghiệm và cách làm đã triển khai, thực hiện trong việc khống chế dịch COVID-19 đợt 1, ngành Y tế tiếp tục khẳng định vai trò chủ lực, xung kích giành toàn thắng trong trận này.

Nguồn: baobacninh.com.vn

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập