Nghĩa tình đất liền với biển, đảo quê hương
Những ngày cuối năm trên bến cảng Hải đoàn 129 (thành phố Vũng Tàu), tấp nập các xe chở quà Tết, hàng hóa tập kết về đây để phục vụ chuyến đi của Đoàn cán bộ, phóng viên (trong đó có phóng viên Báo Bắc Ninh) thăm, kiểm tra, chúc mừng năm mới đối với cán bộ, chiến sĩ 15 nhà giàn DK1, các tàu trực, trạm radar và cơ quan dân chính Đảng huyện Côn Đảo dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Những chuyến tàu chở đầy hàng hóa, chất chứa tình cảm và phong vị quê hương đang được cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cẩn thận đóng gói, vận chuyển lên tàu Trường Sa 04 và Trường Sa 16.

Giữa không khí nhộn nhịn, khẩn trương, Trung úy Phạm Hồng Quân, phó thuyền trưởng tàu Trường Sa 16, cho biết bản thân cảm thấy vinh dự và tự hào vì được trực tiếp làm công tác nhận và xếp dỡ hàng hóa. “Với sự đoàn kết và sự quyết tâm cao của tàu thì bản thân cá nhân tôi cũng cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được là một thành viên đưa đón đoàn đi công tác và chúc Tết tại các nhà giàn” - Trung úy Quân chia sẻ. Cũng theo Trung úy Quân, đơn vị huy động hàng chục chiến sỹ túc trực tại cảng tàu, đáp ứng yêu cầu của chỉ huy về việc xếp, đưa hàng hóa lên tàu an toàn. Không chỉ là những thực phẩm tươi sống, nhu yếu phẩm, hạt giống, cờ Tổ quốc, thư của các em học sinh và các nguyên vật liệu nấu bánh chưng, bánh tét cùng hoa đào, hoa mai, cây quất… Ngoài ra, còn có đặc sản các vùng miền như: Yến chưng, chè Thái Nguyên, tương bần… Đặc biệt nhất, chuyến hàng năm nay còn có 17 bàn bóng bàn, 160 hộp bóng, 32 vợt của anh Nguyễn Đức Kiên, Công ty TNHH Hỏa Châu bóng bàn và anh Phạm Ngọc Hiếu, Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục thông minh Vieted gửi tặng…

 

Chuẩn bị đưa hàng lên tàu.

Chị Dương Xuân Hồng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Hưng Long OCEAN chia sẻ: Mùa xuân đến ai cũng muốn có Tết an vui nhất, đầm ấm và hạnh phúc nhất bên người thân yêu. Chúng tôi hiểu, điều hạnh phúc của những người lính hải quân xa nhà, giữa bốn bề sóng gió là những món quà của quê hương chứa đựng bao tình cảm được gửi ra từ đất liền. Năm nay, chúng tôi gửi các chiến sỹ, 160 bịch kẹo chuối Bến Tre, 80 bộ kềm cắt móng 160 cây bấm móng tay, 160 thùng mì… Những món quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm, tình yêu lớn của chúng tôi gửi đến anh em cán bộ, chiến sĩ. Mong các chiến sĩ yên tâm, vững vàng đón một mùa xuân yên vui, ấm áp nhất, đất liền luôn ở bên các anh.
Trong chuyến hàng đợt này, CLB Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương gửi đến các nhà giàn 200 lá cờ Tổ quốc; 36 thùng hàng nhu yếu phẩm; 26 cặp can tương bần; 15 thùng gạo nếp, đỗ xanh; 15 quất chậu nhựa; 13 quất lu sành… Đại diện CLB Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương cho biết: Đây là hoạt động thường niên của CLB. Năm nay, ngoài hàng hóa thiết yếu phục vụ cuộc sống đời sống, CLB còn gửi 15 thùng thư thiếp cho các nhà giàn DK1. Trong đó, cùng với với bưu thiếp chúc mừng năm mới còn có những bức thư gửi gắm tình yêu, cảm nghĩ chân thành của các em học sinh, người mẹ, người chị và gia đình cho các chiến sĩ. Chúng tôi tin, những phần quà ấm áp nghĩa tình của đất liền sẽ kịp thời động viên, khích lệ cán bộ, chiến sỹ khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

 

Ngoài nhu yếu phẩm còn có lá dong và quất cảnh được vận chuyển đến các nhà giàn.

Những chuyến tàu ra các nhà giàn DK1 vào dịp cuối năm trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, việc vận chuyển được những món quà từ đất liền phải vượt qua muôn vàn sóng gió mới đến được với người lính nhà giàn. Vì vậy, mọi công đoạn từ đóng gói, vận chuyển được các chiến sĩ Tiểu đoàn DK1 chuẩn bị hết sức cẩn thận tỉ mỉ. Sau gần một tuần tiếp nhận, trong khoang các tàu Trường Sa đầy ắp hàng hóa được chuẩn bị kỹ lượng đến từ Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân; các cơ quan dân chính đảng, doanh nghiệp và nhân dân các địa phương… thể hiện tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của đất liền luôn hướng về cán bộ chiến sĩ nhà giàn DK1 và quân dân huyện Côn Đảo. Trung tá Phạm Ngọc Hưng, Trưởng ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị Vùng 2 Hải quân phấn khởi cho biết: Với sự cảm nhận chân thực sâu sắc về đời sống của cán bộ chiến sĩ nhà giàn của các đoàn công tác trước đây, cụm từ DK1 được lan tỏa và nhận nhiều tình cảm của người dân trong cả nước. Năm nay mặc dù kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ quốc phòng; sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân, những phần quà Tết Giáp Thìn 2024 tặng cho cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 tương đối đầy đủ như ở trong đất liền. Không những chỉ có hàng nhu yếu phẩm mà còn có hoa mai, quất cảnh để trang trí đón Tết, đáp ứng nhu cầu nâng cao đời sống tinh thần của các cán bộ, chiến sỹ ở nhà giàn.
Với tất cả tình thương yêu và lòng biết ơn đối với những cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm can trường vượt sóng gió canh giữ vùng biển của Tổ quốc, nhân dân cả nước đã, đang và mãi chung tay, góp sức cùng cấp ủy Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân động viên, cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1. Vượt muôn trùng khơi, những chuyến tàu đã nối gần khoảng cách giữa đất liền với hải đảo, góp phần mang không khí đầm ấm, tươi tắn của Tết cổ truyền đến nơi đảo xa - nơi những chiến sỹ kiên trung luôn vững vàng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc thiêng liêng.

Nguồn:baobacninh.com.vn
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập