Báo chí Bắc Ninh hưởng ứng Giải Búa liềm Vàng lần thứ IX-năm 2024
Chiều 19-6, tại chương trình Gặp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát động hưởng ứng Giải Báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng (Giải Búa liềm Vàng) lần thứ IX-năm 2024 do Ban Tổ chức T.Ư, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho đồng chí Trần Thị Hằng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

 

Giải Búa liềm Vàng hàng năm thu hút đông đảo tác giả tham gia với số lượng tác phẩm dự thi rất lớn (năm 2020 có hơn 1.700 tác phẩm dự giải; các năm 2021, 2022 và 2023 đều có hơn 2.000 tác phẩm dự thi) với cơ cấu từ 60- 70 giải các loại/1 mùa giải. Thông qua báo chí, những nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng được lan tỏa rộng rãi trong xã hội, giúp cho cán bộ, đảng viên và người dân nhận thức đúng, hành động đúng, qua đó mỗi người thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Từ năm 2016 đến nay, qua 8 lần tham dự giải, các cơ quan báo chí tỉnh Bắc Ninh đã có trên 40 tác phẩm gửi dự thi, trong đó 2 mùa giải có tác phẩm dự thi được chọn vào Chung khảo, 2 mùa giải có tác phẩm được trao giải Khuyến khích.

Việc tham gia giải tạo động lực thúc đẩy, nâng cao chất lượng tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên và chất lượng hoạt động của cả hệ thống chính trị. Các cơ quan báo chí, người làm báo Bắc Ninh và hội viên Hội Nhà báo tỉnh tích cực hưởng ứng sáng tạo để có những tác phẩm báo chí hấp dẫn, có sức thuyết phục với hy vọng đạt kết quả cao hơn những mùa giải trước.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn phát biểu chỉ đạo.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm và hưởng ứng Giải Búa liềm Vàng lần thứ IX-năm 2024, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả các cơ quan báo chí của tỉnh đạt được cũng như sự nỗ lực cố gắng của các hội viên, nhà báo tỉnh thời gian qua.

Chúc mừng các tác giả đạt giải Báo chí Ngô Gia Tự, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn mong muốn Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí của tỉnh tiếp tục khuyến khích, tạo động lực và thu hút các tác giả viết về Bắc Ninh; quy tụ được nhiều cây bút chuyên nghiệp, tác phẩm báo chí xuất sắc để nâng chất, nâng tầm Giải Báo chí Ngô Gia Tự, hướng đến có nhiều tác phẩm đạt giải báo chí Quốc gia.

Mặc dù có nhiều cố gắng song báo chí Bắc Ninh còn ít tác phẩm báo chí thực sự xuất sắc trên các lĩnh vực, chưa nhiều tác phẩm mang tính phát hiện vấn đề và đạt giải cao tại các Giải báo chí toàn quốc. Đội ngũ người làm báo tỉnh cần nâng cao hơn nữa trình độ nghiệp vụ, kỹ năng sử dụng công nghệ, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, định hướng, dẫn dắt dư luận, bắt kịp hơi thở cuộc sống, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đề ra.

 

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Tiến Vụ trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho các hội viên.

 

Về hưởng ứng Giải Búa liềm Vàng lần thứ IX, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Hội Nhà báo tỉnh tổ chức bài bản, sáng tạo việc hưởng ứng tham gia Giải Búa liềm Vàng; động viên được nhiều phóng viên, nhà báo tham gia viết về công tác xây dựng Đảng và tuyển chọn được nhiều tác phẩm có chất lượng, bảo đảm số lượng tham dự Giải. Đề nghị Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan báo chí trong tỉnh cần làm tốt công tác quán triệt, triển khai, tuyên truyền tới hội viên, đội ngũ người làm báo các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và Hội Nhà báo Việt Nam; đặc biệt là Chỉ thị số 43-CT/TW, ngày 8-4-2020 của Ban Bí thư T.Ư Đảng khóa XII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới. Triển khai thực hiện hiệu quả Luật báo chí, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam; Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam, xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí và văn hóa của người làm báo Việt Nam gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét trong các hoạt động, phong trào của Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí tỉnh...; chủ động trong công tác quản lý, làm tốt công tác tập hợp, đoàn kết hội viên và phát huy trí tuệ tập thể và của các nhà báo có kinh nghiệm.

Các cấp, các ngành tạo điều kiện để các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên tác nghiệp, hoạt động hiệu quả, góp phần xây dựng tổ chức hội và các cơ quan báo chí ngày càng phát triển, đưa sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam và báo chí Bắc Ninh ngày càng vững mạnh và phát triển.

- Theo: baobacninh.com.vn -
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập