Bí thư Đảng ủy Khối CCQ và DN tỉnh dự sinh hoạt chi bộ tại Chi bộ Văn phòng Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh
Chiều 8/10, Chi bộ Văn phòng Ban Quản lý
An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ tháng 10/2021. Dự và chỉ
đạo có các đồng chí: Đỗ Đình Hữu, TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh
nghiệp tỉnh; Trần Văn Vững, TUV, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh
ủy; Nguyễn Vinh Thanh, UVBTV Đảng ủy Khối,
Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh; đồng chí Trần Thị
Khúc, Bí thư Chi bộ chủ trì.
Toàn cảnh
buổi sinh hoạt chi bộ
Chi bộ Văn phòng
Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh có 9 đảng viên, trong đó có 8 đảng viên
chính thức và 01 đảng viên dự bị. Tại
buổi sinh hoạt, các đảng viên được thông tin khái quát về những sự kiện nổi bật,
tình hình kinh tế- xã hội trong nước, trong tỉnh thời gian qua; việc thực hiện Nghị quyết Trung
ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) theo Kế hoạch của cấp ủy cấp trên; kiểm điểm kết quả
lãnh đạo của tháng 9; phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 10: Chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ,
đảng viên và quần chúng; tiếp tục tuyên truyền
hiệu quả triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của
các cấp ủy Đảng, các văn bản về công
tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Tổ chức học tập chuyên đề; triển
khai thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ
thông tin trong công tác quản lý an toàn thực phẩm;
thực hiện xuất bản Bản tin An toàn thực phẩm số 5/2021; đẩy mạnh tuyên truyền
trên Cổng thông tin điện tử thành phần…Các đảng viên thảo luận, đóng góp một số vấn đề về: quan tâm tổ
chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng; việc tổng hợp số lượng giao nhận mẫu,
trong đó lưu ý việc rà soát, lập biên bản chặt chẽ, chính xác; giải
pháp nâng cao chất lượng bài viết; khắc phục việc đưa tin chậm, chưa đảm bảo
tính thời sự; Đề nghị tại các đợt thanh tra, kiểm tra, nhất là thanh tra, kiểm
tra đột xuất; bổ sung thành phần cán bộ tuyên truyền trong các hoạt động giám
sát, thẩm định…
Đồng chí Trần Văn Vững, TUV, Phó
Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Văn
Vững, TUV, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách
nhiệm của các đảng viên, đóng góp ý kiến thảo luận thẳng thắn, thiết thực; khẳng
định công tác chuẩn bị sinh hoạt Đảng của Chi bộ nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định
tạo sự đồng thuận của các đảng viên. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Chi bộ lãnh đạo đảng
viên tập trung tuyên truyền giáo dục các đảng viên, người lao
động nghiêm túc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà
nước, tuyên truyền kết
quả Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII. Đề nghị Chi bộ kịp thời thông tin các chủ
trương, các văn bản mới của Đảng, Nhà nước, của đơn vị, tập trung thực hiện tốt
nhiệm vụ chính trị; đẩy mạnh việc tuyên truyền đấu tranh, phản bác các quan
điểm sai trai của các thế lực thù địch góp phần tạo sự đoàn kết trong Đảng, sự
thống nhất trong xã hội…
Đồng chí Đỗ Đình Hữu,
TUV, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ và DN tỉnh phát biểu tại buổi sinh hoạt
Đồng chí Đỗ Đình Hữu,
TUV, Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị các đồng chí trong cấp ủy Chi bộ tiếp thu ý kiến
của đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảng
viên phát huy vai trò tiền phong gương mẫu, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ
được giao, đoàn kết thống nhất, phát huy tinh thần tự lực, tự cường lan tỏa sức
mạnh đoàn kết của tập thể. Đề nghị Đảng bộ quan tâm tạo nguồn phát triển đảng
viên; tăng cường quản lý đảng viên ở nơi làm việc và nơi cư trú. Đảm bảo vấn đề
An toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đặc biệt là trong các trường học… mỗi đảng
viên phải gương mẫu về phẩm chất, đạo đức, lối sống; thực hiện tốt mọi chức
trách nhiệm vụ chính trị, chuyên môn góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ
chính trị. Mong muốn Chi bộ Văn phòng là trung tâm kết nối các phòng, ban tích
cực tham mưu cho lãnh đạo và Đảng ủy Ban Quản lý An toàn thực phẩm để hoàn
thành xuất sắc nhiệm vụ.
Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý An toàn thực phẩm, Nguyễn Vinh
Thanh phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo
Tiếp thu những ý kiến
chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý An toàn thực phẩm, Nguyễn
Vinh Thanh đề nghị cấp ủy Chi bộ tập trung chỉ đạo cán bộ, đảng viên trong Chi
bộ thể hiện quyết tâm chính trị của tập
thể trong việc tiếp tục lồng ghép sinh hoạt tư tưởng với việc triển khai có hiệu
quả Chuyên
đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí
tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, chuyển học tập sang làm theo gương Bác bằng những việc thiết
thực cụ thể, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý An toàn thực phẩm, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn đảm bảo
chất lượng, hiệu quả; thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch
Covid-19…
Lãnh
đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm trao Quyết định kết nạp đảng viên cho đồng
chí Hoàng Kim Thân
Tại buổi sinh hoạt, chi bộ đã tổ chức lế
kết nạp đảng viên mới cho quần chúng Hoàng Kim Thân theo quyết định của Ban Thường
vụ Đảng ủy Khối; phân công đảng viên chính thức trong Chi bộ tiếp tục giúp đỡ
cho đảng viên mới hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian dự bị 12 tháng.
Thanh
Trà