Đại hội Chi bộ Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 -2025

Trong 2 ngày 10-11/3, Chi bộ Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh dự, chỉ đạo và chúc mừng Đại hội.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Nguyễn Thanh Liêm chúc mừng Ban Chấp hành Chi bộ khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025

Nhiệm kỳ qua Chi bộ Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh đã đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên phát huy vai trò tiền phong gương mẫu, nêu cao tinh thần tự giác học tập, rèn luyện, ý thức tổ chức kỷ luật trong thực hiện nhiệm vụ được giao, triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính Phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Nghị quyết số 03-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Báo cáo chính trị trình bày tại Đại hội đã đánh giá toàn diện những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, trong đó thực hiện đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra như: nghiêm túc triển khai quán triệt, học tập và thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương Đảng (khoá XII), các chỉ thị, nghị quyết của Tỉnh uỷ và của Đảng uỷ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh: 100% đảng viên đã tham gia học tập, sau học tập 100% đảng viên viết bài thu hoạch; cán bộ, đảng viên gương mẫu thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về những điều đảng viên không được làm; 100% đảng viên đều được giới thiệu sinh hoạt và thường xuyên giữ mối liên hệ với cấp ủy nơi cư trú theo Quy định 76-QĐ/TW của Bộ Chính trị (nay là Quy định 213-QĐ/TW ngày 02/1/2020); hàng năm Chi bộ được xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Ban Thường vụ Đảng ủy tặng Giấy khen năm 2019; 100% đảng viên trong Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt tỷ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo chỉ tiêu quy định; kết nạp 10 đảng viên mới, vượt chỉ tiêu; các tổ chức đoàn thể đạt danh hiệu vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại hội cũng đã tập trung thảo luận sôi nổi các báo cáo chính trị của Chi bộ và dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh khóa VIII trình Đại hội IX nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Đại hội thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp của Chi bộ Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra, trong đó các chi tiêu cụ thể như: 100% đảng viên đảng viên được học tập, quán triệt nghị quyết, chỉ thị của Đảng, sau học tập đều có viết thu hoạch thể hiện nhận thức của cá nhân; đưa việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trở thành việc làm thường xuyên; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, phấn đấu mỗi năm kiểm tra, giám sát 9-10 đảng viên, trong đó có cả cấp ủy viên, đảm bảo trong nhiệm kỳ 100% đảng viên chi bộ được kiểm tra, giám sát; phấn đấu hàng năm có 100 % đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20 % đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chi bộ được đánh giá xếp loại “Hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, cơ quan, đơn vị được công nhận đạt chuẩn văn hóa; phấn đấu hàng năm 100% tổ chức đoàn thể đạt vững mạnh; mỗi năm kết nạp ít nhất 02 đảng viên mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Chi bộ Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời, đề nghị cấp ủy, đảng viên Chi bộ Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh tiếp tục lãnh đạo cán bộ, đảng viên đề cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị theo đúng đường lối, chủ trương, chỉ thị nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; quán triệt triển khai có hiệu quả chủ đề công tác năm 2020 của tỉnh Bắc Ninh về “Bắc Ninh Đoàn kết - Đổi mới - Tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án Bảo vệ môi trường”, gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan; làm tốt công tác quản lý về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; cương quyết không để các cơ sở không đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoạt động; đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, nghiên cứu, quán triệt và triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, nâng cao chất lượng xây dựng chương trình hành động, cụ thể hóa sát tình hình thực tế nhằm đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Tăng cường công tác giáo dục lý luận chính trị, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, đề phòng nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, làm thất bại âm mưu “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa của các thế lực thù địch; tăng cường giáo dục, quản lý đảng viên, nâng cao năng lực chuyên môn, lý luận chính trị, vai trò tiên phong, gương mẫu, phê bình và tự phê bình của đảng viên; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI, XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng; vận động đảng viên đăng ký và thực hiện nhiều đề tài, sáng kiến trong nhiệm vụ; tăng cường công tác kiểm tra giám sát…

Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ IX.

Vương Thị Ninh

UVBCH, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image




Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập