Triển khai các biện pháp chống dịch COVID-19

* Từ 0 giờ ngày 12-11, tạm dừng hoạt động các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage cho đến khi có thông báo mới
* Người dân không ra ngoài từ 22  giờ đến 4 giờ sáng hôm sau, trừ trường hợp đặc biệt

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 với việc đã xuất hiện một số ổ dịch mới trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh, để tiếp tục chủ động kiểm soát tốt tình hình và thích ứng, quyết tâm không để dịch COVID-19 lây lan làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và sức khỏe của nhân dân, ngày 11-11, tại công văn số 3677/UBND-KGVX, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn chỉ đạo, triển khai thực hiện một số nội dung liên quan.
Kể từ 0 giờ ngày 12-11-2021 tạm dừng hoạt động các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage trên địa bàn toàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới.  Yêu cầu người dân không ra ngoài từ 22 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau, trừ các trường hợp:  Thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về,… (phải có giấy tờ liên quan như: Thẻ, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác).
Yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, công nhân, người lao động và người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế và chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. ; phải khai báo y tế trung thực, đầy đủ với chính quyền địa phương khi đến/trở về từ các vùng có dịch COVID-19, nếu có biểu hiện bất thường về sức khỏe (sốt, ho, khó thở,…) kịp thời liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi sức khỏe và áp dụng biện pháp cách ly y tế phù hợp.
Nghiêm túc thực hiện Quyết định số 399/QĐ-UBND ngày 22-10-2021 của UBND tỉnh Ban hành Quy định tạm thời các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo từng cấp độ dịch áp dụng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.
Các Hội nghị, hội thảo cần cân nhắc thành phần, số lượng và báo cáo xin ý kiến cấp có thẩm quyền. Hạn chế tối đa việc tổ chức và tham gia các sự kiện tập trung đông người (đám hiếu, đám cưới,… cần tổ chức gọn nhẹ, không mời đông người tham dự; lưu ý đối với những gia đình tổ chức tiệc cưới hoặc tang lễ phải có trách nhiệm báo cáo với chính quyền địa phương qua trưởng thôn, khu phố về quy mô tổ chức và ghi lại danh sách toàn bộ người tham gia, thời điểm, địa chỉ, số điện thoại để phục vụ truy vết khi cần thiết). Trong đó: Các địa phương vùng vàng (cấp độ 2) tổ chức đám hiếu, đám cưới, liên hoan tổ chức tại nhà riêng, tập trung không quá 30 người (riêng đám tang không quá 48 giờ); các địa phương vùng cam (cấp độ 3) tổ chức đám hiếu, đám cưới, liên hoan tổ chức tại nhà riêng, tập trung không quá 20 người (riêng đám tang không quá 48 giờ); các địa phương vùng đỏ (cấp độ 4) dừng toàn bộ các hoạt động tổ chức đám cưới, liên hoan, riêng đám tang được tổ chức trong phạm vi gia đình không quá 20 người và không quá 48 giờ.
Các dịch vụ ăn, uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và bắt buộc phải yêu cầu khách hàng quét mã QR, đồng thời phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.
Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự hạn chế tập trung đông người, cài đặt mã QR và thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định (vùng vàng không quá 20 người tại một thời điểm; vùng cam không quá 5 người tại một thời điểm; vùng đỏ dừng toàn bộ tất cả các hoạt động).
Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban, ngành địa phương nhằm thực hiện hiệu quả các biện pháp chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay.

 

                                                                          Nguồn:baobacninh.com.vn

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 57
  • Trong tuần: 5 982
  • Tất cả: 319655
Đăng nhập