Toàn tỉnh có khoảng 650 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân được giảm 30% tiền thuê đất năm 2023

Theo rà soát của Cục Thuế tỉnh, toàn tỉnh có khoảng 650 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thuộc đối tượng được giảm 30% tiền thuê đất năm 2023 theo Quyết định số 25/2023/QĐ-TTg của Chính phủ với tổng số tiền được giảm khoảng 80 tỷ đồng.

Công ty sản xuất và thương mại Đạt Phát (thành phố Từ Sơn) thuộc trường hợp được giảm tiền thuê đất.

Để được hưởng chính sách giảm tiền thuê đất, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cần nộp 01 bộ hồ sơ gồm: Giấy đề nghị giảm tiền thuê đất năm 2023 theo quy định; Quyết định cho thuê đất hoặc Hợp đồng thuê đất hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (bản sao) tới cơ quan Thuế quản lý thu tiền thuê đất.

Thời hạn nộp hồ sơ từ ngày 20/11/2023 - 31/3/2024. Trong vòng không quá 30 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, cơ quan có thẩm quyền xác định số tiền thuê đất được giảm và ban hành quyết định giảm tiền thuê đất theo quy định.

Trường hợp người thuê đất đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành quyết định giảm tiền thuê đất, nhưng sau đó cơ quan quản lý Nhà nước phát hiện qua thanh tra, kiểm tra việc người thuê đất không thuộc trường hợp giảm tiền thuê đất theo quy định thì phải hoàn trả ngân sách Nhà nước số tiền thuê đất đã được giảm và tiền chậm nộp tính trên số tiền được giảm theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

Trường hợp người thuê đất đã nộp tiền, sau khi cơ quan có thẩm quyền xác định và quyết định giảm tiền thuê đất có phát sinh thừa tiền thuê đất thì được trừ số tiền đã nộp thừa vào tiền thuê đất của kỳ sau hoặc năm tiếp theo quy định; trường hợp không còn kỳ phải nộp tiền thuê đất tiếp theo thì thực hiện bù trừ hoặc hoàn trả số tiền nộp thừa theo quy định.

Nguồn:bacninh.gov.vn
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập