Tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận vốn phục hồi sản xuất kinh doanh

Là một trong 3 ngân hàng thương mại uy tín trong tỉnh, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Bắc Ninh thiết lập được mạng lưới hoạt động hợp lý để phát triển nhanh, hiệu quả và bền vững. Từ năm 2020 đến nay, mặc dù chịu tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, nhưng tăng trưởng nguồn vốn và dư nợ của chi nhánh vẫn luôn đạt mức “hai con số”, góp phần tích cực phát triển KT-XH của tỉnh.

 

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát, thực hiện Chỉ thị 11/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, Thông tư số 01, số 03, Chỉ thị số 02 và Công điện số 03 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về các giải pháp cấp bách của ngành Ngân hàng nhằm tăng cường phòng, chống và khắc phục khó khăn do tác động của dịch COVID-19, đơn vị chủ động, tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do tác động, ảnh hưởng của dịch bằng những việc làm thiết thực như: hạ lãi suất cho vay, miễn giảm các loại phí dịch vụ, gia hạn nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giải ngân cho vay mới...
Từ đầu năm đến nay, Vietcombank Bắc Ninh  giảm 1% mức lãi suất cho hơn 800 khách hàng cá nhân và 143 khách hàng doanh nghiệp, dư nợ được giảm 2.776 tỷ đồng; cơ cấu nợ theo Thông tư 03 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho 5 khách hàng doanh nghiệp, tổng dư nợ 6,82 tỷ đồng; giải ngân vốn vay mới 12.000 tỷ đồng cho các khách hàng vay vốn phục hồi sản xuất kinh doanh. Hiện dư nợ của đơn vị còn gần 7.500 tỷ đồng, tăng gần 1.000 tỷ đồng so với đầu năm.
Thời gian qua, Vietcombank Bắc Ninh giảm đến 80% phí chuyển tiền trong cùng hệ thống và 25% phí chuyển tiền ngoài hệ thống Vietcombank, giảm 33% phí các Gói tài khoản VCB Eco và VCB Plus, giảm 17% phí rút tiền mặt tại ATM ngoài hệ thống cho khách hàng cá nhân; đối với khách hàng doanh nghiệp giảm 50% phí chuyển tiền ngoài hệ thống... Vietcombank Bắc Ninh triển khai nhiều chương trình khuyến mại để khuyến khích khách hàng giao dịch trên kênh ngân hàng điện tử nhằm tạo thói quen thanh toán không dùng tiền mặt và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2.

 

anh tin bai

Vietcombank Chi nhánh Bắc Ninh tặng quà  Công ty TNHH Sungwoo ViNa, KCN Thuận Thành 3.


Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cùng khách hàng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Vietcombank vừa ra mắt sản phẩm cho vay đầu tư trang trại nuôi lợn dành cho khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa, khách hàng cá nhân là chủ trang trại. Sản phẩm đáp ứng nhu cầu vay vốn đầu tư xây mới trang trại chăn nuôi lợn với hạn mức vay lên tới 70% tổng mức đầu tư và thời gian vay tối đa 120 tháng. Khách hàng có thể thế chấp bằng tài sản là giấy tờ có giá, bất động sản và ô tô để bảo đảm cho khoản vay.
Cùng với hoạt động sản xuất, kinh doanh từ năm 2020 đến nay, cán bộ, nhân viên của Vietcombank Bắc Ninh hỗ trợ hàng trăm triệu đồng phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh; trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm cho công nhân, người lao động của 17 doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn tỉnh là khách hàng của Vietcombank Bắc Ninh, tổng giá trị 223 triệu đồng....
Trong thời gian tới, Vietcombank tiếp tục triển khai hiệu quả các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo thẩm quyền và các quy định giảm lãi suất đối với dư nợ cho vay hiện hữu, cho vay mới; đẩy mạnh hoạt động kết nối ngân hàng - doanh nghiệp bằng các biện pháp, hình thức thiết thực, phù hợp để tháo gỡ khó khăn trong quan hệ tín dụng giữa ngân hàng và khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn tín dụng khôi phục, duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh tuyên truyền và thực hiện chính sách giảm phí dịch vụ, nhất là phí dịch vụ ngân hàng đối với các giao dịch điện tử, khuyến khích người dân sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, giảm tối đa việc phải đến giao dịch trực tiếp tại ngân hàng, góp phần thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.

 

 

 

Nguồn:baobacninh.com.vn

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 893
  • Trong tuần: 6 136
  • Tất cả: 274416
Đăng nhập