Sôi nổi và nhiệt huyết “Tiếp sức mùa thi”

Năm nay, trước ảnh hưởng của tình hình dịch COVID-19 nên công tác “Tiếp sức mùa thi” được các cấp bộ Đoàn phối hợp triển khai bảo đảm linh hoạt, hiệu quả, an toàn tối đa cho thí sinh và tình nguyện viên. Tất cả vì một kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, an toàn cả về an ninh trật tự và phòng, chống dịch bệnh.

Theo thống kê, toàn tỉnh có 401 tình nguyện viên tham gia các hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, gồm 27 đội “Hoa phượng đỏ” và 9 đội “Mùa hè xanh” do Đoàn thanh niên phát động. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, 100% tình nguyện viên tham gia đều được gửi danh sách đề nghị Sở Y tế test nhanh COVID-19; đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn các đội tình nguyện, các tình nguyện viên tham gia thực hiện nghiêm, bảo đảm các điều kiện và quy định phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế. Theo đó, toàn bộ các tình nguyện viên đều được trang bị đầy đủ khẩu trang, tấm chắn giọt bắn, găng tay y tế, nước sát khuẩn… để đảm bảo an toàn thực hiện nhiệm vụ; được tập huấn về việc thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi”.

Tại các điểm thi, các tình nguyện viên hỗ trợ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 như: Bố trí điểm sát khuẩn, dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí; điểm quét mã QR khai báo y tế; hướng dẫn, hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone...Các đội tình nguyện thành lập theo tiêu chí tinh gọn, hiệu quả; chú trọng đảm bảo an toàn cho tình nguyện viên, đội tình nguyện và cho cộng đồng. Bên cạnh đó thành lập tổ phản ứng nhanh để hỗ trợ lực lượng chức năng và thí sinh xử lý những tình huống phát sinh nếu có.

 

anh tin bai

Các tình nguyện viên được test nhanh COVID-19 trước khi thực hiện nhiệm vụ “Tiếp sức mùa thi”.

 

Với phương châm đảm bảo an toàn cho thí sinh, người nhà thí sinh, lực lượng tổ chức kỳ thi và các đội hình thanh niên tình nguyện các hoạt động tiếp sức mùa thi được triển khai phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch COVID-19. Chương trình tiếp sức mùa thi 2021 đặt yêu cầu cao hơn về sự lan toả, chất lượng và tính chiều sâu trong các hoạt động. Theo đó, các hoạt động tiếp sức được triển khai từ sớm với việc chủ động khảo sát, rà soát nhu cầu hỗ trợ của thí sinh, người nhà thí sinh, tập trung vào các học sinh khuyết tật, học sinh là con em hộ nghèo, bố mẹ đi làm ăn xa…

Trong chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” có tính chất đặc biệt này, Tỉnh Đoàn kêu gọi vận động ủng hộ hơn 1.000 thùng nước, 3.000 túi bánh, 300 áo mũ tình nguyện viên, gần 19.000 dụng cụ học tập, với tổng trị giá hơn 380 triệu đồng nhằm hỗ trợ thí sinh. Tất cả các vật phẩm đều được khử trùng đồng thời cung cấp danh sách cụ thể từng tình nguyện viên tại mỗi điểm thi không quá 10 người, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định.

Được biết trong những ngày chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng của học sinh lớp 12 trong toàn tỉnh, các đơn vị Đoàn cơ sở huy động hằng trăm ĐVTN tham gia hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Cùng với đó, thông qua trang tiepsucmuathi.vn T.Ư Đoàn, Tỉnh Đoàn triển khai kênh thông tin hỗ trợ thí sinh ôn bài trực tuyến trước kỳ thi qua mô hình “Một triệu tài khoản ôn thi”; Triển khai mô hình “Mỗi sinh viên giỏi giúp đỡ một thí sinh”, Hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trước kỳ thi…

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 diễn ra trong 2 ngày 7  và 8-7-2021. Năm nay, toàn tỉnh có 16.388 thí sinh đăng ký dự thi tại 27 điểm thi trên địa bàn 8 huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, thành phố Bắc Ninh có 7 điểm thi; các huyện: Tiên Du, Gia Bình, Lương Tài mỗi huyện có 2 điểm thi. Điểm thi đông thí sinh nhất là THPT Tiên Du số 1 với 876 thí sinh và 37 phòng thi; điểm thi ít thí sinh nhất là THPT Hàm Long (thành phố Bắc Ninh) với 237 thí sinh và 11 phòng thi. Với tinh thần xung kích đi đầu, các hoạt động tiếp sức mùa thi của tuổi trẻ toàn tỉnh đang được triển khai kịp thời, nghiêm túc, chú trọng chất lượng, hiệu quả, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt nhất cho thí sinh.

Nguồn:baobacninh.com.vn

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 544
  • Trong tuần: 4 688
  • Tất cả: 184355
Đăng nhập