Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam: Bắc Ninh cố gắng kiểm soát, không để dịch bùng phát trở lại

Chiều ngày 30-6, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam họp trực tuyến với 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại điểm cầu Bắc Ninh có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

anh tin bai

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh  Vương Quốc Tuấn báo cáo tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.


Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn đánh giá trong 5 ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh giảm dưới 10 ca/ngày, số ca mắc trong cộng đồng dưới 5 ca/ngày, đặc biệt trong 23 ngày qua không có ca mắc trong KCN. Đây là tín hiệu đáng mừng, cho thấy tình hình dịch trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát, các ca mắc phát sinh chủ yếu ở trong khu cách ly tập trung. Các ổ dịch khi được phát hiện đều được khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để sàng lọc nguy cơ. Tổng số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh đến nay là 1.608 ca.

Trong số 6 khu điều trị đã giải thể 4 bệnh viện dã chiến. Hiện có 287 bệnh nhân F0 đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó có 2 trường hợp nặng; 67 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Trong ngày 29-6 thêm 21 bệnh nhân được xuất viện, nâng tổng số bệnh nhân được chữa khỏi và xuất viện lên 1.288 người.

Từ ngày 26-5 đến nay, Bắc Ninh đã tiêm được hơn 226 nghìn liều vắc-xin COVID-19, trong đó hơn 138 nghìn liều cho công nhân. Tỉnh đề nghị Chính phủ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ vắc-xin để tiêm cho khoảng 350 nghìn công nhân.

Đến nay, có 977 doanh nghiệp đi vào hoạt động với 255 nghìn công nhân trở lại làm việc, đạt 70% so với tổng số công nhân trong KCN. Để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, UBND tỉnh dự kiến thành lập tổ phản ứng nhanh 3 nhất với phương châm Tư vấn hiệu quả nhất, Giải quyết nhanh nhất và Phòng chống COVID-19 an toàn nhất. Dự kiến trong tháng 8 và tháng 9 tới, tỉnh sẽ tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư và trao chứng nhận đầu tư, đồng thời tiếp tục đưa vào hoạt động 6 KCN, trong đó 4 KCN được thành lập thời gian qua và 2 KCN sắp được thành lập.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương tỉnh Bắc Ninh thực hiện đúng tinh thần vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, minh chứng bằng việc cơ bản kiểm soát được dịch bệnh và sắp tới sẽ đưa vào hoạt động 6 khu công nghiệp mới. Phó Thủ tướng cũng lưu ý Bắc Ninh cần cảnh giác, thận trọng với các ca mắc mới trong cộng đồng; đề nghị Bắc Ninh tiếp tục nghiên cứu duy trì phương án dừng các hoạt động không thiết yếu như dịch vụ karaoke. Đặc biệt, chú ý kiểm soát chặt hoạt động các chợ đến hết tháng 8, cố gắng kiểm soát tốt, không để dịch bùng phát trở lại. Dự kiến ngày 10-7 toàn tỉnh Bắc Ninh sẽ chuyển trạng thái sang Chỉ thị 15 và 19.

Nguồn:baobacninh.com.vn

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 532
  • Trong tuần: 4 676
  • Tất cả: 184343
Đăng nhập