Nhiều hoạt động hướng về người lao động
Tháng Công nhân đang diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, đem lại lợi ích thiết thực cho hàng chục nghìn lao động trong các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh. Đây chính là những động lực để người lao động gắn bó với doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn các cấp.

Lãnh đạo Công đoàn các KCN tỉnh trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

 

Là đơn vị có số lượng đoàn viên đông công nhân lao động, vì vậy công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động luôn được Công đoàn các KCN tỉnh quan tâm. Đặc biệt, hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2023, Công đoàn các KCN tỉnh đã tập trung tổ chức các hoạt động hướng về công nhân ngay tại cơ sở, thu hút đông đảo đoàn viên, công nhân lao động tham gia và phù hợp với điều kiện của đơn vị, doanh nghiệp. 
Ngay từ đầu tháng 5, tại KCN V.SIP, Công đoàn các KCN tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2023. Tại Lễ phát động, Công đoàn các KCN tỉnh  biểu dương, khen thưởng 112 CNLĐ tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2023, tặng 500 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và biểu dương 32 Chủ tịch CĐCS tiêu biểu. Mới đây, hưởng ứng Tháng Công nhân, tại Công ty TNHH Goertek Vina (KCN Quế Võ), Công đoàn các KCN tỉnh tổ chức Ngày hội công nhân, biểu dương, khen thưởng 30 CNLĐ tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2023, tặng 373 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và cảm ơn doanh nghiệp “Vì người lao động”. Cùng với đó, nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà có giá trị và ý nghĩa thiết thực; tổ chức thi kéo co, nhảy bao bố, dân vũ, aerobic đã thu hút đông đảo đoàn viên Công đoàn, CNLĐ trong các KCN tham gia trong ngày hội.
Xúc động trước sự quan tâm của các cấp Công đoàn, đặc biệt là Công đoàn các KCN tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, chị Lữ Thị Mun, công nhân Công ty TNHH Goertek Vina chia sẻ: “Do điều kiện kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, tôi từ Nghệ An ra làm việc ở Goertek Vina được 3 năm. Thời gian qua, sự quan tâm, động viên kịp thời cả về vật chất, tinh thần đã giúp tôi vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Với tôi, Công đoàn của Công ty nói riêng, các cấp Công đoàn nói chung thật sự là chỗ dựa vững chắc cho người lao động”.

Tiết mục giao lưu văn nghệ của CNLĐ trong Ngày hội công nhân.


Ông Jiang Hong Zhai, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Goertek Vina cho biết: Thời gian qua, trong bối cảnh có nhiều khó khăn thách thức, nhất là sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã làm cho không chỉ Goertex Vina mà rất nhiều doanh nghiệp khác cũng gặp phải khó khăn chung. Song, với tinh thần “Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, Goertex Vina đã đạt nhiều kết quả quan trọng, đảm bảo việc làm, thu nhập và các chế độ phúc lợi cho người lao động không ngừng được nâng cao. Quy mô các nhà xưởng của Công ty ngày càng mở rộng và phát triển. Kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của tổ chức Công đoàn và toàn thể đoàn viên, người lao động trong Công ty. Với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực trong chuỗi các hoạt động trong Ngày hội công nhân; Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, đã giúp cho CNLĐ nói chung và CNLĐ của Goertex Vina nói riêng nâng cao nhận thức và sự tuân thủ luật pháp về an toàn, vệ sinh lao động, chủ động thực hiện các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, chăm sóc sức khỏe bản thân.
Tháng Công nhân triển khai từ ngày 1 đến 31-5-2023, là dịp cao điểm tổ chức Công đoàn các cấp triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Ngay từ tháng 4, Công đoàn các KCN tỉnh đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023 đến các CĐCS nhằm tập trung mọi nguồn lực hướng về cơ sở, lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm. Cụ thể, trong Tháng Công nhân 2023 này, Công đoàn các KCN tỉnh và các CĐCS tổ chức nhiều hoạt động trọng tâm, trọng điểm: Chương trình “Đối thoại tháng 5”, diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp, doanh nghiệp vì công nhân”, hoạt động “Cảm ơn người lao động”; tổ chức Tháng cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, giới thiệu đoàn viên Công đoàn ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp; chương trình “Mỗi Công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên”; hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động; gắn hoạt động Tháng Công nhân với tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp…
Đồng chí Nguyễn Thế Quyết, Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh cho biết: Công đoàn các KCN tỉnh hiện đang quản lý trực tiếp 732 Công đoàn cơ sở với gần 150 nghìn đoàn viên. Lực lượng này đang ngày đêm hăng hái thi đua lao động sản xuất ở mọi lĩnh vực, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế tỉnh nhà. Vì thế, chăm lo cho đoàn viên, người lao động là việc làm thường xuyên, liên tục của tổ chức Công đoàn chứ không phải chỉ diễn ra trong Tháng Công nhân hằng năm. Thế nhưng, Tháng Công nhân chính là cao điểm để thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn và toàn xã hội đối với đội ngũ CNLĐ, lực lượng đóng vai trò then chốt đối với quá trình phát triển của địa phương, đất nước. Thông qua các hoạt động được tổ chức trong Tháng Công nhân đã thể hiện sự quan tâm, đồng hành của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Từ đó, tạo niềm tin của đoàn viên, người lao động với tổ chức Công đoàn, góp phần thực hiện tốt chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”, đồng thời lan tỏa vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của doanh nghiệp và của tỉnh.

Nguồn:baobacninh.com.vn
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thống kê truy cập
  • Đang online: 36
  • Hôm nay: 1860
  • Trong tuần: 20 597
  • Tất cả: 1916620
Đăng nhập