Giải ngân hơn 84,3 tỷ đồng cho vay ngừng việc và phục hồi sản xuất

Sau hơn 3 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 68 và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh (NHCSXH) tỉnh giải ngân hơn 84,3 tỷ đồng trả lương cho gần 22.000 lượt người lao động.

Trong đó, trả lương ngừng việc hơn 2,8 tỷ  đồng cho 896 lượt người lao động; trả lương phục hồi sản xuất hơn 80 tỷ đồng cho 20.500 lượt người lao động; trả lương phục hồi sản xuất trong lĩnh vực hoạt động vận tải, hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng là hơn 1,1 tỷ đồng cho 291 lượt người lao động. Đến thời điểm này, Bắc Ninh là địa phương đứng thứ 2 toàn quốc về giải ngân vốn hỗ trợ cho vay ngừng việc và phục hồi sản xuất.
Xác định đây là Nghị quyết quan trọng nhằm hỗ trợ kịp thời người sử dụng lao động và người lao động sớm ổn định cuộc sống để phục hồi sản xuất kinh doanh, NHCSXH tỉnh tiếp tục phối hợp với ngành liên quan tuyên truyền, hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ, tạo điều kiện cho người sử dụng lao động tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi nhanh nhất, hiệu quả.

                   Nguồn:baobacninh.com.vn

 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 143
  • Trong tuần: 6 068
  • Tất cả: 319741
Đăng nhập