Địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng
Chính thức đi vào hoạt động từ năm 2016, Cửa hàng giới thiệu và bán nông sản an toàn (thuộc Hội Nông dân tỉnh) trở thành địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng thành phố Bắc Ninh, đáp ứng nhu cầu được tiếp cận các sản phẩm nông sản an toàn, quảng bá, giới thiệu, xúc tiến hợp tác, liên kết sản xuất của các đơn vị sản xuất trong và ngoài tỉnh.

 

Ông Trần Đăng Sâm, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết: “Xuất phát từ nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của người dân, hướng đến các sản phẩm an toàn, có lợi cho sức khỏe; với mong muốn giới thiệu và kinh doanh sản phẩm sạch, sản phẩm OCOP trong và ngoài tỉnh, Hội Nông dân tỉnh giao Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh trực tiếp đảm nhận xây dựng và duy trì mô hình Cửa hàng giới thiệu và bán nông sản an toàn. Qua đó, nhằm quảng bá, hỗ trợ hội viên, nông dân tiêu thụ nông sản; tạo điều kiện cho người tiêu dùng tiếp cận với những loại thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc, sản xuất theo quy trình bảo đảm an toàn, chất lượng”.

 

anh tin bai

Cửa hàng giới thiệu và bán nông sản an toàn được Hội Nông dân tỉnh lựa chọn đặt ngay tại Trụ sở cơ quan tại đường Lý Thái Tông (phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh).


Sau 5 năm hoạt động, Cửa hàng có được lượng khách hàng thường xuyên đông đảo. Trung bình mỗi ngày, Cửa hàng tiêu thụ 20- 30 kg nông sản, thực phẩm, có ngày lên tới hơn 100 kg. Các sản phẩm đều được gắn nhãn mác, tem truy xuất nguồn gốc giúp người tiêu dùng có thể tìm hiểu kỹ về quy trình sản xuất, nguồn gốc xuất xứ, được những địa chỉ sản xuất sản phẩm uy tín, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay, cửa hàng giới thiệu và trưng bày nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP của tỉnh, như: Tỏi đen 1 nhánh Gia Bình; măng tây xanh, dưa leo bayby của Công ty TNHH Nông sản Hải Phong;  trà măng tây xanh Tuấn Chang; bún, phở khô Khương Huy… Ngoài ra, Cửa hàng còn bày bán thịt lợn thảo dược, gà ta, các mặt hàng thực phẩm đông lạnh và lựa chọn những sản phẩm đặc sản ở một số vùng miền đã được xếp hạng sản phẩm OCOP như mì gạo sạch của tỉnh Bắc Giang; mộc nhĩ, nấm hương... của tỉnh Cao Bằng; miến dong, măng nứa khô của tỉnh Bắc Kạn; măng chua của tỉnh Hòa Bình; nước tương của Hải Dương; tương ớt Mường Khương của tỉnh Lào Cai và nhiều đặc sản của các tỉnh khác. Ông Đào Trọng Đại, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh cho biết: “Để bảo đảm chất lượng nguồn hàng cung ứng tại Cửa hàng, chúng tôi đã lựa chọn những đơn vị cung ứng có uy tín, có chứng nhận kiểm định chất lượng của cơ quan chức năng. Đồng thời ký hợp đồng cung ứng, cử cán bộ trực tiếp giám sát và tham gia trong quá trình nhập, kiểm hàng…”.
 Thay vì ra chợ mua thực phẩm cho mỗi bữa ăn như trước, giờ đây chị Nguyễn Thị Huệ ở khu phố 3, phường Suối Hoa (thành phố Bắc Ninh) lựa chọn thực phẩm tại Cửa hàng giới thiệu và bán nông sản an toàn của Hội Nông dân tỉnh. Chị Huệ cho biết: “Ở đây tôi có thể mua được những mặt hàng nông sản, thực phẩm cần thiết, tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với việc vào chợ hay đi siêu thị, sản phẩm đều có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng bảo đảm, giá phù hợp. Riêng những mặt hàng tươi sống được bảo quản trong tủ đông lạnh nên tôi có thế yên tâm tin dùng…”. Còn đối với anh Tống Đại Thủy ở phường Khắc Niệm chia sẻ: “Ban đầu tôi ghé qua mua thực phẩm tại đây cũng chỉ là tiện chờ lúc đón con tan trường, sau đó trở thành thói quen và đã gắn bó hơn 3 năm nay. Bởi sản phẩm ở đây cũng phong phú, đa dạng chủng loại, bảo đảm chất lượng, hơn nữa đây là cửa hàng của Hội Nông dân tỉnh nên tôi cũng cảm thấy yên tâm khi sử dụng”.
Mặc dù hoạt động của Cửa hàng mới dừng lại ở quy mô nhỏ lẻ nhưng bước đầu đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực trở thành cầu nối giữa người tiêu dùng với những sản phẩm bảo đảm chất lượng. Đồng thời, là cơ sở để Hội Nông dân tỉnh nhân rộng mô hình này tại các địa điểm khác trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, tiến tới có thể xây dựng chuỗi cửa hàng nông sản an toàn mang “thương hiệu” Hội Nông dân trên địa bàn toàn tỉnh.
Với xu hướng tiêu dùng hiện đại cùng thị hiếu của người tiêu dùng hướng đến các sản phẩm chất lượng, an toàn sức khỏe con người, có thể khẳng định Cửa hàng giới thiệu và bán nông sản an toàn của Hội Nông dân tỉnh cũng như các cửa hàng kinh doanh mặt hàng nông sản khác sẽ là kênh tiêu thụ hiệu quả thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng an toàn, bền vững.

                                                                                                            Nguồn:baobacninh.com.vn

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 105
  • Hôm nay: 1244
  • Trong tuần: 11 953
  • Tất cả: 534739
Đăng nhập