Cấp điện ổn định, an toàn phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Trong các ngày 7 và 8-7 sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, để bảo đảm cung ứng điện ổn định phục vụ cho kỳ thi này và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT,THPT chuyên trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh diễn ra trong tháng 7, Công ty Điện lực Bắc Ninh (PC Bắc Ninh) lập phương án vận hành cấp điện ổn định, thông suốt.

 

Kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021


anh tin bai

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Bắc Ninh có 16.388 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại 27 điểm thi với 705 phòng thi.  Toàn tỉnh huy động 2.335 cán bộ, giáo viên và nhân viên tham gia làm thi, trong đó: Cán bộ coi thi 1.526 người, cán bộ giám sát 243 người, lãnh đạo và thư ký 27 điểm thi 189 người, lực lượng khác (công an, bảo vệ, phục vụ) 377 người. Tỉnh đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, phân công thành viên ban chỉ đạo thi để tổ chức kỳ thi vào đợt 1 ngày 7 và 8-7, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Hiện tại, cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi đã được chuẩn bị, vệ sinh, phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. Phương án thứ nhất là tổ chức cho các em thi vào đợt 1 và đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch theo yêu cầu. Phương án thứ hai là sẽ tùy theo nguyện vọng của thí sinh, cho các em thi vào đợt 2. Đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và THPT chuyên của tỉnh Bắc Ninh dự kiến diễn ra trong các ngày từ ngày 27 đến ngày 29-7. Hiện nay, các điều kiện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT cơ bản đã sẵn sàng. Trong đó, để bảo đảm nguồn điện định ổn định, thông suốt phục vụ kỳ thi diễn ra hiệu quả, PC Bắc Ninh chủ động xây dựng phương án cấp điện cụ thể, chi tiết tới các khu vực trên địa bàn tỉnh.


Vận hành an toàn, cấp điện ổn định


Qua theo dõi, công suất sản lượng, dự báo trong những ngày diễn ra các kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, THPT chuyên tại Bắc Ninh năm 2021 Công suất sẽ đạt đỉnh (Pmax) là 1220 MW, và sản lượng điện cao nhất trong ngày (A ngày) là 26 triệu kWh. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất và sinh hoạt, nếu vận hành theo phương thức cơ bản đối với các đường dây 110kV, đường dây trung áp thì không có khu vực nào bị quá tải, PC Bắc Ninh sẽ cấp điện ổn định cho các phụ tải trên địa bàn, đặc biệt là các hội đồng thi.
 Về công tác chuẩn bị, PC Bắc Ninh chỉ đạo các Điện lực trực thuộc, lập phương án cấp điện cụ thể, chi tiết, ưu tiên cấp điện cho các địa điểm phục vụ các điểm thi, các địa điểm sao in đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo bài thi trên địa bàn quản lý theo lịch và các địa điểm của Hội đồng thi năm 2021. Tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông. Không bố trí người lao động đi ca quá giờ, hoặc vừa giao ca xong lại tiếp tục sửa chữa, xử lý sự cố. Phối hợp với chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng, chống cháy nổ, tăng cường lực lượng xung kích ứng trực.
 Tổ chức trực vận hành, sửa chữa điện trực 24/24h. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố phát sinh. Tổng kiểm tra và khắc phục các tồn tại, thiếu sót của lưới điện và trạm biến áp, nhất là là các MBA đã đầy tải và quá tải. Thực hiện kiểm tra nguội, vệ sinh công nghiệp các thiết bị lưới điện, thay các sứ hỏng, kém chất lượng trên các đường dây cấp điện cho TBA có hội đồng thi có thể gây ra sự cố.
Dự trù đủ vật tư để đảm bảo xử lý nhanh các sự cố, kiểm tra lại lượng vật tư dự phòng trong kho, mua vật tư, thiết bị dự phòng đủ chủng loại, số lượng vật tư để xử lý các sự cố xảy ra. Trung tâm điều khiển xa lập phương thức bảo đảm cấp điện ổn định. Theo dõi công suất phụ tải các đường dây, các máy biến áp tại các trạm 110kV, tính toán kiểm tra lại trị số chỉnh định của các rơle bảo vệ và đề xuất việc thay đổi trị số chỉnh định (nếu cần). Kiểm tra, khắc phục các tồn tại, thiếu sót của hệ thống mạng và các máy tính, của hệ thống viễn thông bảo đảm hệ thống mạng máy tính, mạng thông tin liên lạc hoạt động tốt. Xử lý các sự cố đường dây, thiết bị được thực hiện theo các quy trình quy định riêng hiện hành trên cơ sở ưu tiên cấp điện phục vụ các hội đồng thi.
Ông Đỗ Tiến Hùng, Phó Giám đốc PC Bắc Ninh khẳng định: “Đến thời điểm hiện tại, các phương án cấp điện đã hoàn tất, Công ty  phối hợp với Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi tốt nghiệp THPT tỉnh chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị, phương tiện, máy phát điện dự phòng và có chế độ ứng trực phù hợp để kịp thời xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố. Từ ngày 6 đến ngày 9-7, Công ty không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi tại địa phương”.

Nguồn:baobacninh.com.vn

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 390
  • Trong tuần: 4 534
  • Tất cả: 184201
Đăng nhập