99 dự án thanh niên khởi nghiệp được hỗ trợ vay vốn
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Trong 5 năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đẩy mạnh nhiều hoạt động hỗ trợ thanh niên vay vốn phát triển kinh tế với với số vốn hơn 239 tỷ đồng. Trong đó có 99 dự án khởi nghiệp của thanh niên trong tỉnh với dư nợ gần 81,1 tỷ đồng; dư nợ nguồn vốn ủy thác do Đoàn trực tiếp quản lý, điều hành qua Ngân hàng Chính sách xã hội đạt hơn 155 tỷ đồng; vốn vay qua kênh 120 của Trung ương Đoàn đạt gần 3,8 tỷ đồng.
anh tin bai

Lãnh đạo Tỉnh đoàn thăm mô hình khởi nghiệp của thanh niên Bùi Xuân Quế (huyện Gia Bình)

 

Tỉnh Đoàn tham mưu xây dựng và được Ban thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt Đề án Hỗ trợ thanh niên Bắc Ninh khởi nghiệp giai đoạn 2018 - 2025 với tổng nguồn kinh phí là 70 tỷ đồng tạo động lực cho nhiều thanh niên mạnh dạn hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp; tổ chức hiệu quả các cuộc thi, diễn đàn thanh niên Bắc Ninh khởi nghiệp; phối hợp với Ngân hàng chính sách tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng lập dự án và hồ sơ vay vốn khởi nghiệp cho cán bộ Đoàn cơ sở.

Các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh triển khai nhiều giải pháp đồng hành với thanh niên khởi nghiệp phù hợp với năng lực tổ chức và đáp ứng nhu cầu của thanh niên địa phương; duy trì có hiệu quả hoạt động CLB Thanh niên khởi nghiệp với các buổi tuyên truyền kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên; phối hợp với Ngân hàng CSXH các huyện, thành phố khảo sát các mô hình thanh niên khởi nghiệp vay vốn.

Công tác tư vấn định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên được Tỉnh Đoàn chỉ đạo Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với các các đơn vị liên quan triển khai hiệu quả.  Qua đó, tổ chức đào tạo nghề cho gần 6,5 nghìn thanh niên; tư vấn hướng nghiệp, việc làm cho hơn 161 nghìn thanh niên, bộ đội xuất ngũ, học sinh, sinh viên, giới thiệu việc làm cho hơn 20 nghìn thanh niên trong đó có gần 12 nghìn thanh niên có việc làm; xây dựng 133 điểm thông tin tuyển dụng việc làm đặt ở các điểm tập trung nhiều công nhân ở các khu công nghiệp, các thôn xóm giao cho đoàn cơ sở trực tiếp quản lý...

                                                                                                 Nguồn:baobacninh.com.vn

anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 947
  • Trong tuần: 12 212
  • Tất cả: 722205
Đăng nhập