116 danh mục tài liệu triển lãm “Lịch sử Bắc Ninh qua di sản tư liệu thế giới”
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản

UBND tỉnh vừa có quyết định số 941/QĐ-UBND phê duyệt 116 danh mục tài liệu triển lãm “Lịch sử Bắc Ninh qua di sản tư liệu thế giới” nhân dịp kỷ niệm 190 năm thành lập và 25 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh.

Theo đó, triển lãm “Lịch sử Bắc Ninh qua di sản tư liệu thế giới” trưng bày phiên bản, tư liệu, bản scan tài liệu mộc bản về lịch sử hình thành tỉnh Bắc Ninh, được bố cục thành 3 phần chính:

Phần 1: Ngược dòng thời gian về miền Kinh Bắc gồm 35 tài liệu có nội dung giới thiệu về lịch sử hình thành, địa giới hành chính của vùng Kinh Bắc xưa; phần 2: Những dấu tích xưa cũ gồm 26 tài liệu giới thiệu về các di tích lịch sử, văn hóa tiêu biểu của Bắc Ninh; phần 3: Bắc Ninh-Quê hương của những nhà văn hóa lớn gồm 52 tài liệu về những danh nhân tiêu biểu qua các triều đại.

Qua đó nhằm tái hiện về tỉnh Bắc Ninh xưa để nhân dân và du khách hiểu rõ thêm về những giá trị truyền thống tốt đẹp của lịch sử dân tộc, niềm tự hào là “cái nôi của nền văn hiến lâu đời” của vùng Kinh Bắc.

UBND tỉnh giao Sở Nội vụ phối hợp với Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức triển lãm tài liệu lưu trữ theo Danh mục đã được phê duyệt đảm bảo đúng các quy định hiện hành.

Dự kiến triển lãm được tổ chức tại thành phố Bắc Ninh từ ngày 10 đến 14-10; tại thành phố Từ Sơn từ ngày 17 đến 21-10; tại huyện Thuận Thành từ ngày 24 đến 28-10.

                                                                                   Nguồn:baobacninh.com.vn

Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 931
  • Trong tuần: 12 196
  • Tất cả: 722189
Đăng nhập