Tọa đàm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Chuyên đề năm 2019

Ngày 19/4/2019, Chi bộ Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội tỉnh đã tổ chức Hội nghị tọa đàm, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2018, 2019 với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao chất lượng dịch vụ công, hướng tới sự hài lòng của người dân”. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là cán bộ, đảng viên, người lao động trong đơn vị,  đồng chí Nguyễn Phương Bắc, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng chủ trì hội nghị. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Bác (1969 - 2019) và kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Chi bộ tổ chức Tọa đàm với các nội dung trọng tâm như: Nâng cao chất lượng đo lường sự hài lòng của người dân góp phần thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo Hồ Chí Minh về  xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân; Nhận thức hoạt động của cỗ máy tâm trí nhằm thay đổi hành vi tích cực, hướng tới hài lòng của người dân. Các ý kiến tham luận tập trung làm rõ những nội dung liên quan đến giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tôn trọng nhân dân, nhất là phong cách gần gũi, chân tình, học hỏi nhân dân, có thái độ đánh giá cao vai trò, vị trí của nhân dân; luôn chăm lo đời sống, đặt lợi ích của Đảng và của nhân dân lên trên, lên trước lợi ích riêng của cá nhân; đưa việc học tập và làm theo Bác gắn liền với việc nâng cao chất lượng dịch vụ công, góp phần xây dựng chính quyền kỷ cương, liêm chính, kiến tạo, vì nhân dân phục vụ, đáp ứng tốt nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Hội nghị cũng thống nhất đánh giá, trong những năm qua, chất lượng sinh hoạt tại Chi bộ ngày càng phong phú, trọng tâm, thiết thực, tổ chức đảng ngày càng vững mạnh, số lượng và chất lượng đảng viên ngày một nâng cao. Chi bộ luôn coi việc học tập làm theo Bác trở thành nhiệm vụ thường xuyên nhằm nâng cao nhận thức về giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, các tệ nạn tham nhũng, tiêu cực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Tại Hội nghị, cán bộ, đảng viên trong Chi bộ đã tiến hành giới thiệu, bình xét các cá nhân là điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, điển hình tiên tiến phải có tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo trong công tác, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong công tác và cuộc sống, tích cực học tập và làm theo Bác, đổi mới tác phong, lề lối làm việc. 100% cán bộ, đảng viên và người lao động đã thống nhất, giới thiệu đồng chí Nguyễn Phương Bắc - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng là cá nhân điển hình của cơ sở tham gia Hội nghị tọa đàm, biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2018, 2019 do Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức trong tháng 5/2019./.

          

- Tuệ Lâm -


Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 1645
  • Trong tuần: 20 382
  • Tất cả: 1916405
Đăng nhập