Nữ Bí thư Chi bộ năng động, gương mẫu

Là Bí thư Chi bộ Đào tạo chỉ đạo tuyến - Công nghệ thông tin - Sửa chữa (ĐTCĐT - CNTT - SC) thuộc Đảng bộ bộ phận Bệnh viện Đa khoa tỉnh (Đảng bộ Sở Y tế), Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, đồng chí Bùi Thị Thủy được giao đảm nhiệm nhiều công việc. Là cán bộ nữ năng động, nhiệt tình, gương mẫu, dù ở cương vị công tác nào, đồng chí cũng luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với cương vị là Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm ĐTCĐT, những năm qua đồng chí đã cùng Chi ủy Chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo các đảng viên đoàn kết, gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên. Trong công việc quản lý, điều hành Trung tâm, đồng chí đã tiến hành phân công chức trách nhiệm vụ cho cán bộ Trung tâm rõ người, rõ việc theo đúng năng lực và trình độ chuyên môn. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ trong hoạt động của Chi bộ và Trung tâm, tập thể Trung tâm luôn đoàn kết nhất trí, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Là thư ký Hội đồng Khoa học Bệnh viện, đồng chí đã cố gắng không ngừng học hỏi, chủ động trong công tác, xây dựng kế hoạch và thực hiện hiệu quả các nội dung hoạt động của Hội đồng khoa học. Hàng năm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh có 20 - 30 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở được Sở Y tế nghiệm thu. Riêng cá nhân đồng chí Thủy mỗi năm đều tiến hành 1 đề tài nghiên cứu khoa học làm cơ sở để đề xuất các giải pháp tăng cường, nâng cao chất lượng bệnh viện.

Đồng chí đã trực tiếp lãnh đạo tổ chức 25 - 30 lớp tập huấn và hội thảo khoa học mỗi năm cho 5000 - 6000 lượt cán bộ CCVC trong ngành Y tế. Tổ chức các khóa đào tạo chuyên môn, các khóa đào tạo liên tục cập nhật kiến thức chuyên môn cho cán bộ bệnh viện. Hàng năm, tiếp nhận và đào tạo chuyên môn kỹ thuật cho 50 - 60 cán bộ các đơn vị trong ngành. Cử cán bộ Bệnh viện đi đào tạo, học tập chuyên môn nghiệp vụ tại các bệnh viện tuyến Trung ương hàng năm. Tiếp nhận giảng dạy lâm sàng cho 50 - 60 sinh viên, 100 - 200 lượt học sinh thực tập mỗi năm. Thường xuyên duy trì các buổi hội chẩn chuyên môn kỹ thuật truyền hình trực tuyến với Bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai.

Hàng năm, đồng chí Thủy chỉ đạo, tổ chức khảo sát nhu cầu và xây dựng kế hoạch chỉ đạo tuyến của Bệnh viện. Tiếp nhận, chuyển giao các kỹ thuật mới từ các bệnh viện tuyến Trung ương. Tiếp hành ký hợp đồng và thực hiện chuyển giao 3 - 5 gói kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới. Phối hợp với Sở Y tế Bắc Ninh tổ chức tốt các Hội thảo, Hội nghị khoa học lớn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh như: Hội thảo về truyền thông và giáo dục y nghiệp, Tấp huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho cán bộ bệnh viên hàng năm, tổ chức thành công Hội nghị, Hội thảo khoa học về tim mạch và điện quang can thiệp… tại bệnh viện năm 2014 và 2016.

Thường xuyên cập nhật, viết tin bài phản ánh các hoạt động của Bệnh viện trên trang web Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hàng năm có 80 - 90 bài viết được đăng tải. Làm việc với Trung tâm Truyền thông GDSK tỉnh, Báo Bắc Ninh và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức tuyên truyền các hoạt động của Bệnh viện. Phối hợp truyền thông quảng bá về các hoạt động của Bệnh viện tại 7 đài phát thanh các huyện trong tỉnh. Tăng cường tuyên truyền về các hoạt động của bệnh viện như: Hiến máu nhân đạo, lễ kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, của đất nước, địa phương.

Với những thành tích trong công tác chuyên môn, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, 5 năm liền (2013 - 2017) đồng chí Bùi Thị Thủy đạt danh hiệu đảng viên xuất sắc, được các cấp ủy Đảng khen thưởng, được Tỉnh ủy Bắc Ninh tặng bằng khen 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí cũng thường xuyên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được UBND tỉnh và các ngành khen tặng về thành tích trong công tác phòng chống HIV/AIDS, TNXH, công tác tuyên giáo, thực hiện đề án bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai giai đoạn 2009 - 2013./.

 

    - Tuệ Lâm -


Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thống kê truy cập
  • Đang online: 35
  • Hôm nay: 1691
  • Trong tuần: 20 428
  • Tất cả: 1916451
Đăng nhập