Nêu gương để Đảng mạnh, dân tin
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định: “Một tấm gương sống có giá trị hơn cả trăm bài diễn văn tuyên truyền”, “Nếu chúng ta gương mẫu và biết lãnh đạo thì bất cứ công việc gì khó khăn đến mấy cũng nhất định làm được”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, những năm qua, Bắc Ninh đẩy mạnh việc nêu gương trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, đặc biệt là cán bộ chủ chốt với nhiều hiệu quả tích cực.

anh tin bai

Phát huy vai trò nêu gương, bác sỹ Đào Khắc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh luôn hết lòng vì công việc, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

Nếu như trước kia vỉa hè của các tuyến đường thị trấn Gia Bình (Gia Bình) thường bị một số gia đình lấn chiếm làm nơi bán hàng, tập kết vật liệu xây dựng, gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị thì nay tình trạng đó không còn nữa. Vỉa hè, lòng đường thông thoáng, tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông. Những biển quảng cáo, rao vặt từng “bám trụ” trên các cột điện, bức tường... cũng được dọn dẹp. Theo đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Bí thư Đảng ủy thị trấn Gia Bình, để có được kết quả này là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên trong việc tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm, cam kết không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Từ sự nêu gương của mỗi cán bộ, đảng viên đã góp phần nâng cao nhận thức, chuyển biến thành hành động của người dân cùng chung sức, đồng lòng vì một đô thị đẹp, văn minh.
Thực hiện quy định nêu gương, bằng nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, Thành ủy Bắc Ninh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tập trung xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, phong cách ứng xử văn hóa của người dân thành phố. Đối với cán bộ, công chức, Thành ủy yêu cầu phải nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ, giải quyết kịp thời các công việc cho công dân, thực hiện phong cách ứng xử văn minh, lịch sự; thực hiện nghiêm việc ghi sổ đảng viên tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ sự nêu gương của mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến tích cực. Thành phố thực hiện chương trình “10 phút góp phần làm sạch thành phố”, phong trào “Vì thành phố Bắc Ninh sạch” tại các khu dân cư; duy trì trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên các tuyến đường trục chính, các khu vực công cộng, đông dân cư, nhất là khu vực các chợ. Công tác chỉnh trang đô thị như: Cải tạo vỉa hè, cây xanh, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, đường dây cấp điện và thông tin liên lạc trên các tuyến phố chính… được triển khai, góp phần làm cho bộ mặt cảnh quan của thành phố ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp hơn.
Nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì công việc, thể hiện rõ nét vai trò, chức trách trên các lĩnh vực công tác - đó là nhận xét của nhiều đồng chí, đồng nghiệp dành cho bác sỹ Đào Khắc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh. Với thâm niên công tác nhiều năm trong ngành y, bác sỹ Hùng luôn là người đồng nghiệp tận tâm với công việc, người đồng chí đáng kính, là tấm gương sáng về mọi mặt để mọi người học tập. Đầu tiên là đức tính giản dị, tận tâm với công việc, luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất y đức của người thầy thuốc hết lòng vì dân, tận tâm với nghề chữa bệnh cứu người, không ngừng học tập, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức với đồng nghiệp, nhất là đối với những cán bộ trẻ non kinh nghiệm thì tận tình chỉ bảo để giúp họ phấn đấu vươn lên. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, luôn xác định rõ trách nhiệm trên từng lĩnh vực công tác được phân công phụ trách, luôn có kế hoạch, sắp xếp công việc cụ thể, khoa học, phát huy vai trò nêu gương, nhất là về đạo đức, lối sống, tác phong, ý thức tổ chức kỷ luật, trách nhiệm với công việc. Đặc biệt nêu gương, quan tâm, chăm lo xây dựng và tăng cường đoàn kết nội bộ, khẳng định sự đoàn kết trong tổ chức, từ đó xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh. Năm 2020, bác sỹ Đào Khắc Hùng là một trong 16 đại biểu của tỉnh dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.
Có thể thấy từ thực tiễn, trên địa bàn tỉnh xuất hiện ngày càng nhiều cán bộ, đảng viên đổi mới phong cách, tác phong làm việc đã trở thành tấm gương sáng về lòng tận tụy, ý thức dấn thân, tinh thần xông pha vào những việc khó, miệt mài học tập, siêng năng rèn luyện, chăm chỉ lao động sáng tạo và giành được nhiều kết quả, thành tích cao trong công tác, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao, nhân dân yêu mến, tin tưởng... Họ thực sự phát huy vai trò là hạt nhân, là những đảng viên gương mẫu, tiên phong nòng cốt, đảm nhiệm vai trò lãnh đạo và thực hiện các nhiệm vụ quan trọng trong các địa phương, cơ quan, đơn vị, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”.
Sự đồng hành, nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong thực hiện lời Bác Hồ dạy về trách nhiệm nêu gương đã và đang góp phần quan trọng đưa kinh tế-xã hội của tỉnh ngày càng phát triển, giữ vững quốc phòng-an ninh và đặc biệt là giữ trọn niềm tin của nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp, là tiền đề quan trọng đưa quê hương Bắc Ninh tiếp tục gặt hái những thành tựu mới.

 

                                                           Nguồn:baobacninh.com.vn

Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 922
  • Trong tuần: 12 187
  • Tất cả: 722180
Đăng nhập