Chi bộ Trung tâm Điều hành thông tin lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Là tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ Viễn thông Bắc Ninh, Chi bộ hiện có 25 đảng viên sinh hoạt, trong đó 100% có trình độ chuyên môn cao đẳng, đại học và trên đại học. Đây là thuận lợi để Chi ủy Chi bộ tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên triển khai thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch được giao trong năm 2018- 2019, đảm bảo an toàn mạng lưới viễn thông - công nghệ thông tin (CNTT) và giữ vững thông tin liên lạc trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Nguyễn An Thu cho biết: Chi bộ đã phát huy hiệu quả vai trò lãnh đạo toàn diện của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở và mối quan hệ giữa Chi ủy Chi bộ với lãnh đạo đơn vị, thực hiện tốt các quy định về quản lý điều hành; xây dựng kế hoạch và các giải pháp phát triển sản xuất kinh doanh, xây dựng quy chế phân phối tiền lương theo năng suất - chất lượng - hiệu quả.  Tổ chức cho cán bộ, đảng viên và người lao động tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do cấp trên phát động để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao. Kết quả, hoạt động sản xuất kinh doanh của Trung tâm những năm qua đều có sự tăng trưởng, đời sống CBCNLĐ được nâng lên, đảm bảo thu nhập và việc làm cho người lao động.

 

 
Đại hội Chi bộ Trung tâm Điều hành thông tin lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2023

 

Trung tâm luôn là đơn vị dẫn đầu của Viễn thông Bắc Ninh trong việc đề ra các giải pháp, các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất để áp dụng vào công tác quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh. Chi bộ đã ra nghị quyết 100% đảng viên có sáng kiến, giải pháp kỹ thuật. Kết quả, trong năm 2018 đã có 20 sáng kiến cấp cơ sở, trong đó có 05 sáng kiến cấp Tập đoàn và cấp Viễn thông Bắc Ninh; năm 2019 đã có 13 sáng kiến cấp cơ sở, 6 sáng kiến được Viễn thông tỉnh công nhận và áp dụng vào quản lý, vận hành, khai thác các hệ thống viễn thông, công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh như: “Tối ưu nâng cao chất lượng mạng di động khu vực Yên Phong”, “Hạn chế gian lận cước viễn thông”, “Xây dựng kế hoạch đo kiểm ITS đánh giá chất lượng dịch vụ”,… đem lại hiệu quả cao, đảm bảo thông tin liên lạc cho khách hàng luôn được thông suốt, làm tăng uy tín của VNPT.

Hàng năm ngay từ đầu năm, đơn vị đã tập trung chỉ đạo các tổ, bộ phận trong đơn vị quản lý, vận hành, khai thác, mở rộng, tối ưu mạng lưới và thực hiện đồng bộ các giải pháp kỹ thuật mạng lưới viễn thông - CNTT trên địa bàn tỉnh, đảm bảo sự phát triển mạnh cả về lượng và chất. Trong đó, các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt được kế hoạch đề ra: Mở rộng, tối ưu vùng phủ sóng 2G, 3G, 4G mạng Vinaphone và mạng băng thông rộng có dây trên địa bàn tỉnh. Quản lý, vận hành, khai thác mạng wifi miễn phí trên địa bàn thành phố Bắc Ninh. Thực hiện nâng cấp mạng truyền số liệu chuyên dùng đến toàn bộ các sở, ban, ngành và 126 xã phường. Đồng thời, triển khai phương án, lắp đặt hệ thống Camera, hệ thống Hội nghị truyền hình phục vụ cho việc xây dựng thành phố thông minh của tỉnh Bắc Ninh.

Hoạt động của đơn vị đã có đóng góp quan trọng cho Viễn thông Bắc Ninh trong việc ứng dụng thành tựu công nghệ thông tin, viễn thông vào công tác chỉ đạo, điều hành của các cơ quan quản lý, các cấp ủy đảng và chính quyền cũng như trong các hoạt động kinh tế - xã hội. Điển hình trong năm 2018, đơn vị được Viễn thông Bắc Ninh giao nhiệm vụ chủ trì trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng mạng viễn thông phục vụ Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) trực tuyến từ Trung ương đến cán bộ, đảng viên ở tất cả các địa phương trong tỉnh. Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, Trung tâm đã nhanh chóng triển khai thiết bị và cấu hình dịch vụ nhằm đảm bảo kết nối trực tuyến từ Hội nghị tại Trung ương đến các đảng bộ, chi bộ tại các xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh; với tổng số 273 điểm cầu, là số lượng lớn nhất từ trước đến nay tại Bắc Ninh chỉ trong thời gian chuẩn bị 7 ngày. Trung tâm đã đảm bảo tín hiệu, chất lượng kết nối hiệu quả trong suốt thời gian diễn ra hội nghị, đảm bảo phục vụ tốt việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh triển khai học tập, quán triệt các Nghị quyết HNTW 8 (khóa XII) đến cán bộ, đảng viên trong tỉnh chỉ trong 1 ngày 23/11/2018, đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian.

Với những thành quả đạt được và nỗ lực của tập thể CBCNV đơn vị về thực hiện nhiệm vụ được giao, có thể nói Chi bộ Trung tâm đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên và người lao động phát huy hiệu quả vai trò 1 trung tâm kỹ thuật “đầu ngành” của Viễn thông Bắc Ninh trong lĩnh vực điều hành, ứng cứu, xử lý sự cố, đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng, góp phần quan trọng vào việc khẳng định vị thế của Viễn thông Bắc Ninh. Những năm qua, Trung tâm luôn là tập thể lao động xuất sắc được Viễn thông Bắc Ninh ghi nhận, năm 2019 đơn vị vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của VNPT Việt Nam và UBND tỉnh Bắc Ninh; Chi bộ Trung tâm là đơn vị được Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh biểu dương khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

- Nguyễn Khánh Hà -

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 1477
  • Trong tuần: 20 214
  • Tất cả: 1916237
Đăng nhập