Cụm thi đua Công đoàn ngành tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023

Chiều 30/11/2023, Cụm thi đua Công đoàn ngành và tương đương do Công đoàn Viên chức tỉnh làm Trưởng cụm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Hoàng Mai, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Thân Văn Vọng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh.

Cụm thi đua các Công đoàn ngành gồm 08 đơn vị: Công đoàn các Khu công nghiệp Bắc Ninh, Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn ngành Giao thông - Vận tải, Công đoàn ngành Xây dựng, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT, Công đoàn ngành Công thương. Công đoàn cơ sở các thành viên trong Cụm hiện đang quản lý trực tiếp 1.000 CĐCS, với 187.415 đoàn viên Công đoàn trên tổng số 199.614 lao động. Trình độ học vấn, phẩm chất chính trị của cán bộ công nhân, viên chức, lao động trong cụm thi đua không ngừng được nâng cao. Đời sống, thu nhập của CNVCLĐ tương đối ổn định. Hầu hết các công đoàn cơ sở trong Cụm thi đua đã áp dụng và thực hiện Nghị định số 38/2022/NĐ-CP, ngày 12/6/2022 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động đến người sử dụng lao động và người lao động. Thu nhập bình quân chung của người lao động trong các KCN Bắc Ninh là 8,5 triệu đồng/người/tháng, trong đó lao động gián tiếp là 9,5 triệu đồng/người/tháng, lao động trực tiếp là 7,5 triệu đồng/người/tháng.

Với thành tích đạt được trong năm 2023, Cụm đã xét cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh cho 09 Công đoàn, trong đó có 01 công đoàn cấp trên cơ sở và 08 Công đoàn cơ sở; 02 cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, trong đó có 01 công đoàn cấp trên và 01 Công đoàn cơ sở với trên 2.000 đoàn viên công đoàn.

Để tiếp tục điều hành hoạt động của Cụm thi đua, Cụm đã bầu Công đoàn ngành Công thương là Cụm trưởng Cụm thi đua Công đoàn ngành năm 2024.

- CĐVC tỉnh -

 

 

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image




Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập