Sức lan tỏa từ Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021

Năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ IX và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021 các cấp Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh được tổ chức an toàn, hiệu quả, chất lượng và là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa sâu rộng, góp phần sớm đưa nghị quyết của Đảng vào thực tiễn cuộc sống.

 
anh tin bai

Đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy Khối trao giải và tặng hoa chúc mừng cho các thí sinh.          

 

Thực hiện Kế hoạch của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quyết định thành lập Ban Tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp Đảng bộ Khối năm 2021. Đồng thời, xây dựng kế hoạch, thể lệ hội thi, thành lập Ban giám khảo, Tổ thư ký, phân công các bộ phận giúp việc để chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai và chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức Hội thi các cấp trong Đảng bộ Khối.

Theo kế hoạch, Hội thi Báo cáo viên giỏi diễn ra trong tháng 6/2021. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn ra trên địa bàn của tỉnh, nên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối quyết định lùi việc tổ chức Hội thi theo Kế hoạch để phòng chống dịch, bệnh COVID-19. Đến hết tháng 7/2021, các đơn vị cơ sở hoàn thành việc tổ chức Hội thi cấp cơ sở và lựa chọn báo cáo viên tiêu biểu của đơn vị tham gia Hội thi cấp Đảng bộ Khối, qua chấm vòng Đề cương thuyết trình, Ban Tổ chức Hội thi lựa chọn 25/70 báo cáo viên có Đề cương tốt nhất tham gia Vòng Sơ khảo, trong đó có 16 báo cáo viên cấp cơ sở và 9 báo cáo viên của Đảng ủy Khối. Qua phần thi thuyết trình tại Vòng Sơ khảo, Ban Tổ chức Hội thi lựa chọn, tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho 08 đồng chí báo cáo viên tham gia Vòng Chung khảo Hội thi.

anh tin bai

               Thí sinh: Lưu Thị Hường – Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh

 

anh tin bai

Thí sinh: Nguyễn Đăng Hòa – Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh

 Các thí sinh tham gia thi đều bảo đảm thực hiện đầy đủ 03 phần thi theo quy định gồm: Thi soạn đề cương, trả lời câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và thi thuyết trình. Hầu hết các thí sinh đã lựa chọn chủ đề là các nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới trong văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng hoặc Nghị quyết Đại hội lần thứ XX Đảng bộ tỉnh, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp gắn với cơ quan, đơn vị nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ở mỗi phần thi các thí sinh đều thể hiện tốt năng lực và kỹ năng của báo cáo viên.  Phần thi soạn đề cương, các thí sinh biên soạn đề cương đúng theo quy định của thể lệ, chuẩn bị công phu, trách nhiệm, trình bày, minh họa hình ảnh phù hợp. Phần thi thuyết trình, các thí sinh đều tự tin, vận dụng được các kỹ năng tuyên truyền miệng, bảo đảm theo thể lệ hội thi. Nhiều thí sinh thoát ly đề cương, sử dụng phương pháp trình chiếu, trình bày có trọng tâm, điểm nhấn, cuốn hút người nghe và minh họa bằng các hình ảnh, sản phẩm, việc làm cụ thể để thêm phần sinh động cho bài thuyết trình, được đông đảo khán giả khen ngợi, đánh giá cao. Phần thi trắc nghiệm tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, cơ bản các thí sinh trả lời đúng câu hỏi, bảo đảm thời gian quy định.

 
anh tin bai

Đồng chí Trần Văn Vững, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Nhất cho thí sinh Lưu Thi Hường

 

anh tin bai

                        

Lãnh đạo Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao giải Nhì có các thí sinh

 

 

anh tin bai

 

Lãnh đạo Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao giải Ba cho các thí sinh

 Hội thi Báo cáo viên giỏi các cấp năm 2021 là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng trong toàn Đảng bộ. Nhiều cấp ủy cơ sở đã tổ chức Hội thi tại cấp cơ sở nghiêm túc trang trọng, nhiều cấp ủy tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho báo viên trước và sau Vòng Sơ khảo, thể hiện được tinh thần, trí tuệ của tập thể trong các chuyên đề dự thi của báo cáo viên như Đảng bộ: Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Y tế, Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Bắc Ninh…các báo cáo viên đã lựa chọn nhiều chuyên đề về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và người lao động, góp phần lan toả, thấm sâu vào nhận thức của cán bộ, đảng viên và về những nội dung quan trọng của nghị quyết, góp phần sớm đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Đây là dịp để đội ngũ báo cáo viên các cấp trong Đảng bộ Khối được rèn luyện nâng cao bản lĩnh, kỹ năng, phương pháp tuyên truyền miệng; được giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau và là cơ sở giúp cấp ủy các cấp đánh giá thực chất về năng lực, trình độ và kỹ năng của đội ngũ báo cáo viên, từ đó có định hướng phù hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền miệng, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ công tác tuyên truyền, giáo dục trong thời gian tới.

Đặng Đình Tính

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 910
  • Trong tuần: 6 153
  • Tất cả: 274433
Đăng nhập