Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ & DN tỉnh dự sinh hoạt chi bộ tại Tòa Gia đình và Người chưa thành niên

Chiều 04/10,  Chi bộ Tòa gia đình và Người chưa thành niên thuộc Đảng bộ Tòa án Nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ tháng 10/2021. Dự  và chỉ đạo có các đồng chí: Nguyễn Hải Yến, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Nguyễn Văn Tặng, UVBTV- Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.Vũ Văn Giáp, Chánh tòa Gia đình và người chưa thành niên, Bí thư Chi bộ, chủ trì cuộc họp.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên được thông tin khái quát về những sự kiện nổi bật, tình hình kinh tế - xã hội trong nước, trong tỉnh tháng 9/2021; định hướng công tác tuyên truyền trong tháng 10/2021; đánh giá tình hình công tác tư tưởng cán bộ, đảng viên; việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW theo Kế hoạch của cấp ủy cấp trên; kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ tháng 9; đề ra Nghị quyết lãnh đạo cán bộ, đảng viên trong tháng 10/2021.

anh tin bai

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chi bộ

Trong tháng 9/2021, chi bộ đã tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành chương trình công tác đã đề ra, góp phần thực hiện tháng lợi nhiệm vụ công tác năm 2021 của đơn vị. Theo thống kê án Tòa Gia đình và Người chưa thành niên đã thụ lý trong năm công tác (từ 1/10/2020 – 30/9/2021): các loại án là 149 vụ việc, đã giải quyết 134 vụ việc, đạt 90% (vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra).  Các đảng viên đã thảo luận, đóng góp ý kiến, đề ra các giải pháp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của chi bộ trong tháng tới, trong đó tập trung về vấn đề xét xử sơ thẩm các vụ án hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài; Việc áp dụng chế định miễn trách nhiệm đối với người chưa thành niên phạm tội khi xét xử; các giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu đề ra trong năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Hải Yến, Phó Bí thư Đảng ủy Khối ghi nhận công tác chuẩn bị, tổ chức sinh hoạt của  Chi bộ đảm bảo yêu cầu, chất lượng; Đánh giá những kết quả đạt được trong tháng 9, đó là sự tập trung lãnh đạo của cấp ủy, sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ đảng viên trong chi bộ khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng tới, đồng chí Phó Bí thư đề nghị Chi bộ tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; tập trung rà soát các chỉ tiêu, kế hoạch, chương trình công tác, đồng thời bám sát sự chỉ đạo của cấp trên để thực hiên thắng lợi nhiệm vụ công tác tháng 10 và năm 2021;  triển khai thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề toàn khóa Đại hội XIII; lãnh đạo hoàn thành  kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát, kế hoạch sinh hoạt chuyên đề của chi bộ năm 2021.

Phát biểu kết luận, đồng chí Bí thư chi bộ tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Đảng ủy Khối; các ý kiến đóng góp của các đồng chí đảng viên trong chi bộ. Năm 2021, Chi bộ lãnh đạo đơn vị phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Thanh Trà

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 862
  • Trong tuần: 6 105
  • Tất cả: 274385
Đăng nhập