Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hội viên CCB tại xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành

Sáng 11/10, Hội Cựu Chiến binh (CCB) Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Hội CCB Cục Hải quan Bắc Ninh tổ chức khởi công xây dựng “Nhà nghĩa tình Cựu chiến binh” cho hội viên CCB Nguyễn Hưng Long, thôn Đình Tổ, xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

 anh tin bai

    Lãnh đạo Đảng ủy Khối và lãnh đạo Hội CCB xã Đình Tổ khởi công xây dựng nhà

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Đình Hữu, TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Nguyễn Văn Hiền, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối, Chủ tịch Hội CCB Khối; lãnh đạo CCB xã Đình Tổ.

Hội viên cựu chiến binh Nguyễn Hưng Long sinh năm 1946, từng tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh, phục viên năm 1976, sau khi xuất ngũ về địa phương, ông lấy vợ và sinh được 4 người con. Bản thân ông là bệnh binh, cuộc sống gia đình khó khăn chưa có điều kiện để xây nhà ở kiên cố, sống trong căn nhà cấp 4 cũ, xây dựng đã lâu, khá chật hẹp và đã xuống cấp nghiêm trọng.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về việc quan tâm đến gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn, Hội CCB Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Hội CCB Cục Hải quan  Bắc Ninh đã phát động cán bộ, hội viên, quyên góp, hỗ trợ 65 triệu đồng để giúp gia đình CCB Nguyễn Hưng Long khởi công xây dựng nhà ở mới. Ngôi nhà có diện tích 70m2, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 1 năm 2022.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”; thể hiện tấm lòng, tình cảm, quan tâm, chia sẻ của cán bộ, hội viên Hội CCB Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Hội CCB Cục Hải quan Bắc Ninh. Qua đó góp phần giúp gia đình CCB Nguyễn Hưng Long có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

                                                                                                                                                                                                        Thanh Trà

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 841
  • Trong tuần: 6 084
  • Tất cả: 274364
Đăng nhập