Kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch COVID-19 phục vụ SEAGAMES 31 tại Bắc Ninh

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ 14h ngày 10/5- 14h ngày 11/5, tại các các địa điểm lưu trú của các đoàn và vận động viên đều được kiểm soát tốt tình hình dịch COVID – 19. Phát hiện 3 trường hợp dương tính với SASR – COV - 2 trước đó và kịp thời cách ly, hiện đã có kết quả âm tính, sức khỏe ổn định và tiếp tục tham gia thi đấu.

anh tin bai

Xét nghiệm nhằm kiểm soát dịch COVID- 19 cho trọng tài người nước ngoài.

 

Đã tổ chức xét nghiệm với tổng số 416 mẫu, trong đó riêng ngày 11/5 đã xét nghiệm 100 mẫu cho 100/ 166 thành viên thuộc 13 đoàn vận động viên đang lưu trú tại khách sạn Grand Phoenix, khách sạn Le Indochina, các địa điểm thi đấu tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh và nhà tập bóng chuyền đưa tổng số, không có trường hợp nào mắc COVID- 19.

Về công tác cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh luôn thường trực và xử trí kịp thời khi có các trường hợp trọng tài hoặc vận động viên gặp sự cố khi tham gia thi đấu. Đến nay chưa có trường hợp nào bị chấn thương, có 1 vài trường hợp đau cột sống thắt lưng, có biểu hiện say nắng và 1 trọng tài bị choáng do rối loạn tiền đình, tăng huyết áp và đã được xử trí kịp thời, sức khỏe ổn định và tiếp tục tham gia giải đấu.

Theo đánh giá nguy cơ dịch tại Bắc Ninh và các điểm tổ chức Seagames 31 có mức độ nguy cơ thấp và được kiểm soát triệt để. Hiện các tổ thường trực  của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đang tiếp tục thực hiện giám sát dịch chặt chẽ, thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn, giám sát chất lượng nước, tổ chức xét nghiệm cho các vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài mới nhập cảnh… theo quy định tại các khu vực thi đấu và địa điểm lưu trú.

Nguồn:baobacninh.com.vn

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 825
  • Trong tuần: 10 751
  • Tất cả: 470315
Đăng nhập