Hướng dẫn doanh nghiệp phòng, chống dịch và triển khai tiêm vắc-xin mũi thứ 3 cho công nhân

Ngày 13-1, Ban Quản lý các KCN Bắc Ninh phối hợp với Sở Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến kết nối tới hơn 1000 doanh nghiệp trong các KCN tập trung về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán 2022 và triển khai tiêm vắc-xin mũi thứ 3 cho người lao động.

anh tin bai

Lấy mẫu xét nghiệm người lao động

 

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Ninh (CDC) hướng dẫn công tác phòng chống dịch trong tình hình mới; thông tin tới các doanh nghiệp một số điểm mới về xử lý khi có F0 tại cơ sở sản xuất kinh doanh; quy trình quản lý, điều trị F0 tại nơi lưu trú. Đồng thời khuyến cáo các doanh nghiệp nâng cao năng lực y tế thông qua tuyển dụng cán bộ y tế phù hợp với quy mô sản xuất; Bố trí đầy đủ trang thiết bị y tế, trang thiết bị phòng chống dịch như khẩu trang, hóa chất khử khuẩn, thuốc hạ sốt, máy thở, bình oxi, xe cứu thương…Nâng cấp hạ tầng bộ phận y tế (phòng y tế, phòng cách ly tạm thời, lều khám sàng lọc… nhất là với các cơ sở có từ 5000 lao động trở lên); Chủ động bố trí địa điểm, khu vực để cách ly F1, quản lý và chăm sóc sức khỏe FO của công ty (KTX, nhà trọ, khách sạn, chung cư ...). Quy định mới về xét nghiệm, cách ly đối với các trường hợp F1, người đến/về từ vùng dịch, người nhập cảnh. Hướng dẫn nhiệm vụ, quy định đối với người làm công tác y tế tại doanh nghiệp. Trong đó lưu ý, các doanh nghiệp cần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch và công tác quản lý, giám sát người lao động trước và sau khi về nghỉ Tết Nguyên đán. Tuyên truyền, động viên người lao động tuân thủ công tác phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn và thúc đẩy sản xuất.

Đồng thời giải đáp vướng mắc khó khăn trong thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 tại doanh nghiệp hiện nay; triển khai kế hoạch tiêm vắc-xin mũi 3 cho người lao động trong các doanh nghiệp; quy định liều tiêm mũi bổ sung và phân bổ danh sách các công ty về các Trung tâm Y tế huyện phụ trách trên địa bàn để sắp xếp thời gian tiêm và chuẩn bị nhân lực, chủng loại vắc-xin phù hợp.

 

Nguồn:baobacninh.com.vn

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 283
  • Trong tuần: 8 971
  • Tất cả: 423040
Đăng nhập