Bắc Ninh phấn đấu hơn 70% dân số được tiêm phòng Covid-19 sau quý I năm 2022

Nhằm chủ động phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Bắc Ninh đã xây dựng kế hoạch tiêm vaccine cho các nhóm đối tượng có nguy cơ và cộng đồng trên địa bàn tỉnh; phấn đấu trong năm 2021, tối thiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh được tiêm phòng; đến hết quý I/2022, trên 70% dân số toàn tỉnh được tiêm phòng Covid-19.

anh tin bai

Theo đó, Bắc Ninh sẽ triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022. Trong đó, tiêm cho những đối tượng ưu tiên tiêm theo cho các đối tượng theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19 của Chính phủ; người trên 65 tuổi; người sinh sống tại các vùng có dịch; người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội; người được cơ quan nhà nước cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài hoặc có nhu cầu xuất cảnh để công tác, học tập và lao động ở nước ngoài; chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam; người lao động, thân nhân người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu; các chức sắc, chức việc tôn giáo; người lao động tự do; tiêm mũi 2 cho đối tượng đã tiêm mũi 1 cũng được tiêm trong đợt này.

Tỉnh sẽ tiếp tục bổ sung, điều chỉnh theo từng giai đoạn, tùy thuộc vào lượng vaccine được cấp và tiến độ tiêm thực tế.

Theo kế hoạch, Bắc Ninh sẽ triển khai tiêm trên quy mô toàn tỉnh. Tuy nhiên sẽ ưu tiên các địa bàn, khu vực đang có dịch; các địa bàn tập trung nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp, doanh nghiệp tập trung đông công nhân và dân cư; địa bàn có nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, nhà trọ; địa bàn trọng điểm, có giao lưu đi lại lớn.

Để bảo đảm an toàn, chất lượng, tiến độ tiêm chủng, tỉnh thành lập 46 điểm tiêm và đoàn tiêm lưu động với khoảng 167 bàn tiêm, trong đó gồm 15 điểm tiêm cố định, 31 đoàn tiêm lưu động.

Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo Chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cấp tỉnh; chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan lập danh sách các cơ sở tiêm chủng đủ điều kiện và huy động các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn tham gia triển khai chiến dịch; tổ chức các lớp tập huấn về tiêm vaccine phòng Covid-19. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị trong ngành y tế tập trung nguồn lực triển khai chiến dịch để đạt được mục tiêu và bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Trước đó, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức 4 đợt tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 với hơn 250.000 liều cho các đối tượng theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ và công nhân, người lao động, các chủ nhà trọ.

                                                                Nguồn:nhandan.vn

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 52
  • Trong tuần: 10 025
  • Tất cả: 619268
Đăng nhập